[FanFic FIFA 2014 : Neymessi] Love your smile

posted on 14 Jul 2014 20:24 by lukson-kun

[FanFic FIFA 2014 : Neymessi] Love your smile

 

Paring: Neymar * Messi [Neymessi] AllMessi ??

Note: แฟนฟิคเรื่องนี้เกิดขึ้นจากจินตนาการในหลายๆส่วนครับเพราะฉะนั้นส่วนใหญ่จึง “ไม่เป็นความจริง” นะเออ แต่ตัวละครและสถานที่น่ะมีอยู่จริงนะเออ ...

ปล. นี่มันฟิคปลอบใจตัวเองล้วนๆ โอเค ยินดีกับเยอรมันครับ(จริงๆนะ) แต่สี่ปีข้างหน้าอาร์เจนติน่าขอถ้วยแชมป์นะ ฮะๆ

ปลล. รอบนี้ขอใช้ชื่อ เลโอ แทน เมสซี ล่ะนะ #แต่ยังไม่ชินเลยให้ตายปกติใช้แต่เมสซีๆแงงงง้

******************************************************************

 

ปี๊ดดดดดดดดดดดดด!

.

.

.

                เสียงนกหวีดที่ตอกย้ำว่าเวลานั้นได้จบลงแล้วพร้อมกับตำแหน่งแชมป์ที่ตกเป็นของทีมชาติเยอรมัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเมื่อมีคนดีใจก็ต้องมีคนเศร้าแล้วยิ่งน่าเศร้ายิ่งกว่าเมื่อความฝันสูงสุดนั้นไม่สามารถคว้าได้ทั้งๆที่อยู่แค่ตรงหน้า ... ทุกสีหน้า ทุกการกระทำของผู้ชายที่ชื่อลิโอเนล เมสซีบอกได้เลยว่า ...เขา... เห็นทุกอย่าง สีหน้าที่ทำเป็นสงบนิ่งนั่น สายตาที่มองโกลเดน บอลนั่น รอยยิ้มที่ฝืนแค่นยิ้มออกมานั่น ...เขา... เห็นทุกอย่าง

 

                ทันทีที่นักข่าวกรูกันเพื่อไปถ่ายรูปแชมป์และรองชนะเลิศก็ปลีกตัวกันไปที่ห้องแต่งตัว เนย์มาร์ก็ใช้โอกาสนี้ในการแวบแอบไปที่ห้องแต่งตัวของทีมอาร์เจนติน่าเช่นเดียวกัน แทบไม่ต้องรอใครอนุญาตและไม่มีการเคาะประตู เจ้าของผิวสีแทนเปิดพรวดเข้าห้องแต่งตัวของนักเตะอาร์เจนติน่าทันที

 

                ทุกสายตาที่อยู่ภายในห้องหันมองอาคันตุกะผู้มาใหม่ด้วยสายตามึนงงแต่คนโดนมองกลับไม่สนใจใคร เดินดุ่มๆตรงเข้าไปหากัปตันร่างเล็กที่เงยมองเขานิ่งๆ

 

                “ทำไมนาย ... อยู่ที่นี่ล่ะคู่หู ...” การแสร้งทำหน้างงด้วยใบหน้านิ่งและแววตาที่เศร้าอย่างไม่ปิดบัง

 

                รุ่นน้องร่วมสโมสรชักสีหน้าแล้วทำเสียงจิ๊จ๊ะใส่ก่อนที่เขาจะดึงร่างของรุ่นพี่ตัวเล็กตรงหน้าเข้ามากอดแน่นไม่สนสายตาประชาชนชาวอาร์เจนติน่าที่มองอยู่เป็นตาเดียว “พี่สุดยอดมากคู่หู ... พี่สุดยอดที่สุดแล้ว พี่น่ะโคตรของโคตรเจ๋งเลย ทีมอาร์เจนติน่าปีนี้น่ะสุดยอดจริงๆนะคู่หู”

 

                จากอารมณ์เศร้าแทบจะถูกกลบด้วยความสงสัยทันที ไม่มีใครพูดอะไรมีเพียงแค่สายตาที่มองคนกอดและคนโดนกอดสลับกันไปมาเท่านั้น ...เฮ้ๆ นี่มีการตั้งกล้องแอบไว้อยู่รึเปล่าเนี้ย ... ความคิดแทบจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่าอาจมีการล้อเล่นอะไรรึเปล่า ถ้าใช่มันไม่ตลกเลยสำหรับความรู้สึกและพวกเขาก็พร้อมที่จะหิ้วเจ้ากองหน้าชาวบราซิเลียนคนนี้ออกจากห้องแต่งตัวและออกห่างจากกัปตันของพวกเขาได้เสมอ

 

                เลโอยังคงยืนนิ่งงันไม่พูดไม่จาและไม่แสดงอาการใดๆออกมาให้ได้เห็นจนเนย์มาร์เลือกที่จะกดใบหน้าของรุ่นพี่ร่วมสโมสรให้ซุกลงที่อกตัวเองพร้อมกับลูบผมอีกฝ่ายเบาๆเหมือนที่เลโอทำเวลาปลอบใจเบาอย่างที่ผ่านๆมา “คู่หู ... ผมอยู่ตรงนี้ พี่น่ะสุดยอดที่สุดแล้ว พี่ชนะแล้วนะ ชนะใจทุกคน พี่ได้ถ้วยแชมป์เป็นหัวใจของแฟนบอลไปแล้วนะคู่หู พวกเขารอพี่พาทีมไปบอลโลกที่รัสเซียอยู่นะ ...”

 

                คำพูดยาวๆที่พูดออกมาด้วยน้ำเสียงนุ่มติดทะเล้นนั่นไม่รู้ทำไมถึงเป็นเหมือนค้อนปอนด์ที่ทุบทำลายทำนบความรู้สึกสุดท้ายที่อุตส่าห์ฝืนดันมันเอาไว้ให้ทลายออกได้ง่ายดายนัก กัปตันร่างเล็กได้แต่เพียงปล่อยโฮออกมาเหมือนเด็กๆ ไม่มีคำพูดใดๆออกมาจากปากนอกจากเสียงสะอื้นฮั่กที่พยายามจะกลั้นไว้ไม่ให้ดังลอดออกมา

 

                ...ทุกคนรู้ว่าคนตัวเล็กคนนี้ฝืนแบกรับทุกอย่างมาตลอด เขาต้องแบกรับความหวังของแฟนบอลทั้งประเทศและความฝันของตัวเอง การอยู่บนสนามตำแหน่งกัปตันทำให้เขาแสดงความอ่อนแอนั้นออกมาไม่ได้ แม้แต่ตอนที่ถอดปลอกแขนกัปตันออกในห้องแต่งตัวคนๆนี้ก็ยังคงไม่แสดงสีหน้าใดๆออกมาเหมือนพยายามฝืนกดมันเอาไว้ด้วยสีหน้าที่นิ่งที่สุด ตอนนี้พวกเขาชักรู้สึกของคุณกองหน้าเบอร์ 10 ของบราซิลคนนี้ที่ทำให้กัปตันของพวกเขาทิ้งภาระและความหวังออกจากบ่าเล็กๆนั่นได้สักที...

 

                เนย์มาร์ขยับยิ้มบางลูบผมสีเข้มของคนตัวเล็กกว่าเบาๆ เขาไม่พูดอะไรนอกจากเพียงแค่กอดรุ่นพี่ตัวเล็กเอาไว้แน่นๆ ปล่อยให้คนในอ้อมกอดนั้นร้องไห้จนกว่าจะพอใจเหมือนที่รุ่นพี่คนนี้ใช้วิธีนี้ปลอบเขาตอนที่เขาเสียใจในตอนที่บาดเจ็บและตอนที่บราซิลแพ้

 

                “ผมเป็นห่วงมากเลยรู้มั๊ยตอนเห็นหน้าพี่เดินขึ้นไปรับรางวัลโกลเดน บอลกับเหรียญรองชนะเลิศ...” คนอายุน้อยกว่าเริ่มเปิดปากพูดโดยไม่สนใจเลยว่ามีอีกกี่ชีวิตที่จะฟังประโยคที่เขาต้องการจะพูดให้แค่คนที่อยู่ในอ้อมกอดตัวเองได้ฟัง “หน้าของพี่นิ่งแล้วก็ซึมมากเลยคู่หู ทุกอย่างมันแสดงออกทางหน้าของพี่จนหมด ผมเชื่อมั่นว่าสี่ปีข้างหน้าพี่จะพาอาร์เจนติน่าคว้าแชมป์ได้แน่นอนคู่หู จำปีนี้เอาไว้เป็นบทเรียนแล้วอีกสี่ปีข้างหน้าอย่าผิดพลาดแบบครั้งนี้อีก แล้วก็ถึงเวลานั้นผมเชื่อว่าพี่จะแข็งแกร่งพอที่จะพาอาร์เจนติน่าคว้าแชมป์”

 

                ประโยคคุ้นหูทำเอาคนที่เคยพูดประโยคนี้ถึงกับเงยหน้าขึ้นมามองเจ้าของรอยยิ้มแสนทะเล้นที่ส่งยิ้มกวนๆมาให้เหมือนไม่ดูสถานการณ์ แต่นั่นล่ะคือสิ่งที่ทำให้คนที่ร้องไห้เป็นเด็กๆเมื่อครู่นั้นหลุดยิ้มออกมาจนได้

 

                “นั่นน่ะ ... ประโยคคำพูดของฉันไม่ใช่หรือไง ??”

 

                “แต่มันก็ทำให้พี่ยิ้มได้แล้ว โอเคถือว่ามุขก๊อปประโยคนั้นผ่าน” รุ่นน้องผิวแทนยักคิ้วส่งให้ “ผมชอบเวลาพี่ยิ้มมากกว่าจริงๆ พี่เหมาะกับรอยยิ้มมากกว่าการทำหน้าเศร้าเป็นไหนๆเลยคู่หู เวลาเศร้ามีไม่นานนะพี่ต้องพาบาร์เซโลน่าคว้าแชมป์อีกถ้ามัวเศร้าผมจะคว้าทั้งแชมป์โคอาอเมริกาทั้งแชมป์ฟุตบอลโลกที่รัสเซียไปนะคู่หู”

 

                “เฮ้ๆๆ กล้าพูดประโยคนั้นต่อหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่าทั้งทีมนี่ถือว่ากล้าตายมากเลยนะ” ประโยคนี้มาพร้อมกับแขนของอเกวโร่ที่ดึงร่างกัปตันตัวเล็กให้ออกจากการโดนกองหน้าต่างทีมชาติกอดมากอดเอาไว้แทนก่อนที่ร่างของกัปตันอาร์เจนติน่าจะโดนบังด้วยนักเตะทีมชาติอาร์เจนติน่า “ทำคะแนนพอแล้วมั๊งกองหน้าบราซิล”

 

                “โหย ... อย่ายึดคู่หูผมไว้นานสิ ... นั่นคู่หูผมนะ” หนุ่มผิวแทนได้แต่แย้งเย้วๆไม่ยอมที่จู่ๆก็โดนแย่งคนตัวเล็กไป “บอลโลกจบแล้วคืนเมสซีมาให้ผมสิ นั่นคู่หูของผมนะ”

 

                “หา ... เลโอน่ะคู่หูของฉันต่างหาก” กองหน้าเบอร์ 20 ของอาร์เจนติน่ายิ้มยียวนนิดๆส่งให้  “แล้วอีกอย่างตอนนี้ยังอยู่ในห้องแต่งตัวของอาร์เจนติน่าอยู่เพราะงั้นกัปตันยังเป็นของพวกเรานะ”

 

                “ฉันเห็นด้วย ตอนนี้นายอยู่กลางชาวอาร์เจนติน่านะเนย์มาร์ ดา ซิลวา ...” อังเคล ดิ มาเรียเสริมทัพด้วยอีกคนพร้อมด้วยการยืนบังกัปตันร่างเล็กของพวกเขาเอาไว้

 

                ดูเหมือนตอนนี้เนย์มาร์จะตกอยู่กลางดงศัตรูไม่มีผิด ... เฮ้ๆ นี่มันศึกชิงนางหรือยังไง ?? ... คิดแล้วก็อดขำพรืดไม่ได้ เอาสิ แย่งคนตัวเล็กๆนั่นใครว่าเขาไม่พร้อมจะแย่งล่ะนั่นคู่หูของเขาเชียวนะ

 

                “เดี๋ยวลาลีกา สเปนแล้วเมสซีก็กลับมาเป็นคู่หูของผมแล้ว...” โต้คืนแบบชิลๆตามสไตล์พร้อมไหวไหล่แบบไม่แคร์ “ใช่ไหมคู่หู ??” ยังไม่วายจะส่งคำถามกลับไปให้คนที่อยู่ท่ามกลางกลุ่มองครักษ์อีกด้วย

 

                “เลโอ ... นายไม่สนใจจะย้ายมาอยู่แมนฯซิตี้หรอ ??” กลายเป็นทั้งห้องหันขวับมาหาอเกวโร่เป็นตาเดียวแทนเพราะนอกจากเจ้าตัวจะถามแล้วยังเนียนกอดไหล่คนตัวเล็กกว่าไว้ด้วย ส่วนทางด้านเลโอก็ได้แต่ทำหน้ามึนๆเหมือนประมวลสถานการณ์ไม่ทันส่งตอบมาแทน “แมนฯซิตี้ยอมลงทุนซื้อนายนะ มาเป็นกองหน้าคู่กับฉันดีกว่า”

 

                “เฮ้ย! ไม่ได้นะ!” แม้เสียงของเนย์มาร์จะดังสุดแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแค่เสียงของเนย์มาร์คนเดียวที่แย้ง

 

                “เอ่อ ... ฉันยังไม่คิดจะย้ายจากบาร์เซโลน่าหรอกนะ” คำตอบที่ดูจะเป็นการปฏิเสธกลายๆทำเอาหนุ่มบราซิเลียนแทบจะกระโดดจนตัวลอยและทำเอาอีกหลายๆคนในห้องแต่งตัวถอนหายใจโล่งอย่างเงียบๆ “แต่ทำไมนายไม่ย้ายมาบาร์เซโลน่าล่ะเซร์คิโอ ??” คำถามที่มาพร้อมกับรอยยิ้มเล็กๆตามแบบฉบับเจ้าตัว

 

                ...ย้ายตอนนี้เลยทันไหม ??... คำถามเดียวที่ผุดขึ้นมาในหัวคนโดนถามแต่ ... มันย้ายกันง่ายๆที่ไหนล่ะไอ้ย้ายทีมเนี้ยให้เขาย้ายไปบาร์ซ่า สู้ให้คนตัวเล็กนี่ย้ายมาแมนฯซิตี้ไม่ง่ายกว่าหรือไง ??

 

                “ไม่ได้นะพี่! แบบนั้นกองหน้าข้างๆพี่ก็อาจไม่ใช่ผมสิคู่หู” กองหน้าบราซิลรีบแย้งทันควันพร้อมแสดงสีหน้ามุ่ยเหมือนเด็กๆที่กำลังจะโดนขัดใจ “บาร์ซ่าเพิ่งซื้อซัวเรสมาเป็นกองหน้าอีกคนด้วย ตอนนี้ไม่มีที่สำหรับใครแล้ว” เหมือนจะจงใจพูดใส่หลายๆคนในห้องแต่งตัวด้วยกับคำว่า ‘ไม่มีที่สำหรับใครแล้ว’

 

                “ถ้านายเจ๋งจริงนายก็ไม่โดนดีดไปตัวสำรองหรอกน่า” อเกวโร่ยกยิ้มยียวนนิดๆส่งให้ แลดูจะเป็นการเปิดสงครามเย็นกันกลายๆโดยที่สาเหตุก็ยังคงยืนทำหน้ามึนอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล

 

                “นี่มันศึกชิงนาย ??” โกลคีปเปอร์ของทีมชาติอาร์เจนติน่าถึงกับมองด้วยความงุนงง “กัปตันของเรานี่เนื้อหอมใช่เล่นเลยแห๊ะ” พูดพลางหัวเราะเบาๆโดยไม่สนใจสายตาของกัปตันตัวเล็กที่เงยมองขึ้นมา

 

                “ศึกชิงนาย ?? ไม่ตลกน่าโรเมโร่” เลโอส่ายหน้าไปมาเบาๆ “พวกนายก็เลิกสร้างบรรยากาศแปลกๆสักที เดี๋ยวใครๆก็เข้าใจผิดไปไหนต่อไหนหรอก”

 

                ...คงไม่เดี๋ยวล่ะมั๊ง... ความคิดแทบจะดังมาเป็นเสียงเดียว นี่พวกเขาแทบลืมคิดไปเลยนะว่าไม่ว่าใครก็มีแฟนสาวมีลูกๆกันหมดแล้ว แย่งกันซะเหมือนกัปตันตัวเล็กคนนี้เป็นสาวน้อยเสน่ห์แรงอย่างนั้นล่ะ ...เออ แต่ก็ใช่ ไม่ใช่เหมือนสาวน้อยนะเสน่ห์แรงต่างหาก...

 

                “นี่ทีมของเรามีกัปตันเสน่ห์แรงขนาดที่มีนักเตะสองคนแข่งกันแสดงความเป็นเจ้าของเชียวหรอเนี้ย” คำพูดของดิ มาเรียทำเอาคนอื่นๆถึงกับหัวเราะพรืด “ไม่ได้การล่ะๆ ฉันจะได้เจอเมสซีแค่ทีมชาติด้วยต้องรีบทำคะแนนบ้างสิ เดี๋ยวไม่ได้อยู่เรอัล มาดริดแล้วคงเจอกันยาก” แล้วก็ร่วมชงด้วยอีกคนแบบเอาสนุกและจุดชนวนให้คนอื่นๆดูอยากจะเข้าร่วมวงแย่งกัปตันตัวน้อยกันด้วย

 

                สุดท้ายเลยกลายเป็นว่าทุกคนในห้องแต่งตัวร่วมด้วยช่วยกันเถียงและหยอดใส่กัปตันร่างเล็กชาวอาร์เจนไตน์กันแทนซะอย่างนั้น เดี๋ยวดึงไปลูบหัวบ้าง ดึงไปโอบไหล่บ้าง ดึงไปกอดบ้าง ดึงไปอุ้มบ้างเวียนจนครบทุกคนทำเอาคนโดนเวียนชักจะเวียนหัวขึ้นมาหน่อยๆ

 

                “ไม่สงสารคู่หูของผมเลย ตัวก็มีแค่เนี้ยโดนอุ้มโดนกอดช้ำไปหมดแล้ว” เนย์มาร์แหวกกองทัพฟ้าขาวแล้วดึงคนตัวเล็กที่สุดในห้องแต่งตัวมากอดเอาไว้แน่น แสดงสีหน้าแบบเด็กหวงของใส่ทุกๆคน “เนี้ยของผมเท่านั้นจนกว่าผมจะย้ายจากบาร์ซ่านั่นล่ะ”

 

                “คู่หูๆ ... หายใจ ... ไม่ออก...” คนโดนกอดถึงกับตีแขนสีแทนปุๆเพราะโดนกอดแน่นซะจนหายใจลำบาก พอโดนปล่อยเป็นอิสระได้ก็ถึงกับถอนหายใจเฮือก “นึกว่าจะตายซะแล้ว ... พวกนายจะฆ่ากันหรือไง ??” ตีหน้าขรึมขมวดคิ้วใส่ลูกทีมทุกคนที่ดูจะสนุกกับการเวียนกอดเวียนอุ้มเขาเหลือเกินแต่นั่นดูไม่น่ากลัวเลยซักนิดสำหรับกัปตันตัวเล็กตอนนี้

 

                ...ยิ่งน่าแกล้งเข้าไปใหญ่...

 

                “เอาน่าเลโอ ... อย่าทำหน้าดุสิมันไม่น่ากลัวเลยนะ” อเกวโร่ยิ้มขำกับท่าทางนั่นของเพื่อนที่แทบจะเรียกว่าเพื่อนรักก็ได้ “อีกอย่างไม่ดีหรือไงบรรยากาศตอนนี้ก็ไม่ได้เศร้าอะไรแล้วด้วย ดีกว่าตอนแรกที่เข้ามาห้องแต่ตัวเยอะเลยนะ” แขนที่เต็มไปด้วยรอยสักผายมือไปรอบๆห้องให้ได้สังเกตซึ่งก็จริงอย่างที่ว่า ทุกคนส่วนมากไม่ยิ้มก็หัวเราะกันแล้ว รวมถึงตัวของเลโอด้วยเหมือนกัน “นายมันเหมาะกับรอยยิ้มมากกว่าจริงๆนั่นล่ะเลโอ...”

 

                “ขอโทษนะ ... แต่ฉันเสียใจมากจริงๆ อีกแค่ ... นิดเดียวแท้ๆ” แล้วบรรยากาศก็โดนดึงไปเศร้าอีกครั้งด้วยฝีมือคนตัวเล็กๆคนเดิม “ฉันน่าจะ ... หวา!!!”

 

                ก่อนที่เลโอจะพูดอะไรต่อเขาก็ถูกอเกวโร่อุ้มจนตัวลอยจากพื้นไปเรียบร้อยแล้ว “ไม่เอาน่ากัปตัน สี่ปีข้างหน้าค่อยเอาใหม่ นายน่ะสุดยอดแล้วจริงๆมาถึงรอบชิงได้เนี้ยไม่ใช่ดวงของทีมเราหรอกนะ เพราะพวกเราพยายามเต็มที่ต่างหาก” คนโดนอุ้มมองหน้าเพื่อนรักตัวเองปริบๆก่อนจะขยับยิ้มออกมาแต้มใบหน้าอีกครั้ง “สี่ปีข้างหน้าพวกเรามาพยายามกันใหม่แล้วชูถ้วยแชมป์ด้วยกัน ปีนี้มาถึงรอบชิง ปีหน้าน่ะอาร์เจนติน่าเป็นแชมป์แน่ๆ”

 

                “เฮ้ๆๆ นายจะพระเอกคนเดียวไปแล้วนะอเกวโร่”

 

                แล้วศึกแย่งกัปตันก็เกิดขึ้นอีกครั้งโดยคนที่ตกเป็นเป้าหมายก็เอาแต่กอดคอเพื่อนรักเอาไว้ไม่ให้ตัวเองร่วงลงพื้นเวลาที่อเกวโร่อุ้มเขาวิ่งหนีเพื่อนร่วมทีมไปรอบๆห้องแต่งตัว ส่วนเนย์มาร์กลับไปยืนทำหน้าเบ้อยู่ตรงประตูเหมือนเด็กที่ไม่ได้รับความสนใจแทน นั่นทำเอาเลโอต้องบอกให้อเกวโร่วางตัวเขาลงเพื่อจะเดินไปหารุ่นน้องร่วมสโมสร

 

                “ดูทำหน้าเข้าสิคู่หู” หนุ่มอาร์เจนไตน์ร่างเล็กยิ้มขำกับท่าทางของรุ่นน้องผิวแทนที่ยังไม่เลิกทำหน้าเบ้ “เหมือนเด็กโดนเมินเลยนะ...”

 

                “ก็พี่ไม่สนใจผม ... ใช่สิ ผมแค่คู่หูในสโมสรนี่” คำประชดแบบเด็กๆทำเอาฮาครืนกันทั้งห้องแต่งตัว “อย่ามาหัวเราะน่า!”

 

                “คู่หู ... ฮะๆ ไม่ได้ไม่สนใจด้วยเนี้ยสนใจอยู่ไง” รุ่นพี่ตัวเล็กพยายามกลั้นขำสุดชีวิตแต่มันดูยากเย็นเหลือเกินในตอนนี้ “นายเป็นคู่หของฉันนี่นา ... ฮะๆ”

 

                “ไม่ต้องมาพยายามกลั้นขำเลยพี่ ผมรู้ว่ามันลำบาก” เนย์มาร์ยืนกอดอกพิงประตูมองคนตัวเล็กที่พยายามกลั้นขำอยู่ “ผมเป็นห่วงพี่แท้ๆ สุดท้ายมาเมินกันได้ ... แล้วใจสนามน่ะ ... ยิ้มหวานใส่กรรมการเลยนะพี่”

 

                “บอกแล้วไงว่าไม่ได้เมิน ฮะๆ ถ้านายไม่เข้ามา ... ฮะๆๆ บรรยากาศคงอึมครึมกว่านี้ แล้วก็แค่คุยเฉยๆต่างหาก” หลักจากความพยายามในการกลั้นขำประสบผลสำเร็จกองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ก็เปลี่ยนมายิ้มตามสไตล์เจ้าตัวแทน “เพราะนายเลยนะคู่หู ขอบใจ... ขอบใจนายมากเลยจริงๆเนย์มาร์”

 

                คนทำหน้าเบ้ถึงกับแสดงสีหน้าไม่ถูกพอโดนพูดแบบนี้ได้แต่เกาท้ายทอยแก้เขินไปเรื่อย “ผมว่า... ผมควรกลับได้แล้วพี่ก็ต้องเตรียมตัวกลับที่พักด้วยนี่นะ ไว้เจอกันที่ ... บาร์เซโลน่าคู่หู” แล้วก็ตัดสินใจรีบหนีออกจากห้องแต่งตัวของทีมอาร์เจนติน่าอย่างรวดเร็ว ...พี่จงใจแกล้งผมรึไงกัน...

 

                “คู่หู! ... ไว้เจอกันที่บาร์เซโลน่า” กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่าโผล่หน้าออกมาจากห้องแต่งตัวตะโกนบอกตอบ ใบหน้าที่ตอนแรกซึมกะทื่อตอนนี้กลับขยับยิ้มได้แม้จะไม่กว้างเท่าไรแต่ก็พอทำให้ยิ้มออก ...ขอบใจนะคู่หู...

.
.
.

แล้วมาเริ่มต้นกันใหม่จนกว่าจะทำความฝันเป็นจริงได้ เวลายังไม่หมด

 

*****************************************************************

นี่มันฟิค AllMessi ชัดๆ!

เขียนปลอบใจตัวเองไม่เน้นความเรียลครับ เน้นความฟินล้วนๆ โฮววววว

อยากเห็นรอยยิ้มน่ารักๆนั่นอีก ... รอลาลีกาเปิดสนามเร็วๆจะได้เห็นสักที ซิกๆ

คิดว่าเมสซีคงเป็นกัปตันที่ทุกคนในทีมเอ็นดู(?)สุดๆและหวงสุดๆแน่นอน

เอาล่ะสู้กันใหม่อาร์เจนติน่า สู้กันใหม่เมสซี สู้กันใหม่บราซิล สู้กันใหม่เนย์มาร์

สี่ปีข้างหน้าเราเชื่อว่าพวกนายจะแข็งแกร่งกว่าเดิม ! <3

 

ปล. ฟิคเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ... เมสซีไม่ใช่พระเอก ... แต่เป็นนายเอกต่างหากล่ะ #โดนโบกคว่ำแงงงง้

หลักฐาน...(?) คนที่แสนเลอค่าของทีม ฮื้ออออ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

  i love neymessi !

#1 By (179.197.169.187|179.197.169.187) on 2014-07-15 03:27